Thịt heo quay da giòn- Món ăn hấp dẫn, đông khách, hái ra tiền

Thịt heo quay da giòn từ đâu đã trở thành món ăn khoái khẩu, tiện dụng của nhiều gia đình, được ưa thích khắp mọi nơi. Món thịt quay với bì giòn thơm, vàng rụm bên ngoài, phần nạc mềm, phần mỡ ngậy nhưng không ngán. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự dai giòn kết hợp với hương thơm của gia vị cũng như vị ngọt của thịt. Một hương vị thật khó cưỡng. Tuy được tẩm một lớp gia vị trước khi quay để tạo vị, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu có nước chấm. Giai vị vừa tới, da heo giòn tan ngay trong miệng, ăn kèm với dưa chưa, dưa góp hay củ kiệu muối đều thơm ngon.Chính vì lẽ ấy mà món thịt heo quay rất đông khách, mỗi người lại chọn cho mình những hướng đi riêng trong ngành kinh doanh thực phẩm. Nhưng thành công nhất với nghề heo quay phải kể đến những mô hình sau:

  • Quay gia công thịt quay giòn bì: Mỗi ngày các cơ sở quay gia công quay từ 200-500 kg thịt, họ nhận quay từ sáng sớm và kết thúc vào buổi chiều. Các cơ sở này cung ứng lượng lớn thịt quay cho các quán ăn nhỏ lẻ, và họ không trực tiếp bán thịt quay đến khách lẻ.
  • Tự quay và tự bán: Với các hộ kinh doanh thịt quay bán chạy từ 20-100 kg thì họ sẽ chủ động làm hàng và bán ra trong ngày. Hà Nội, đông khách nhất phải kể đến Thịt quay chợ mùng 8/3, thịt quay Hàng Buồm, thịt quay Thể Giao, thịt quay Hải Liên, thịt quay cô Liên Hòe Nhai, thịt quay Vinh Ngà- Thanh Xuân, thịt quay cô Hường- Đặng Tiến Đông, thịt quay Vạn Thành Hà Đông,…Còn đến Sài gòn, có heo quay Khai Phát, Đắc Hòa, Vương Ký, heo quay Mã Lò,….
  • Lấy về bán thương mại tại các cửa hàng ăn, bán trực tiếp hoặc trên các app đặt đồ ăn như: Now, Foody, Beamin, Grab Food, Loship,….

Món thịt heo quay mang tính chất địa lý, được bán ở nhiều nơi, vì thế mỗi 1 cơ sở sẽ có lượng khách tại điểm bán đó. Như tại các khu vực đông dân cư không khó để thấy những hàng heo quay đông nghịt, khách phải xếp hàng mỗi khi đến mua. Cửa hàng bán thịt quay cũng rất đa dạng, có thể tại các quán ăn được trang bị hiện đại, hoặc là sạp hàng ngoài chợ.

Mệnh danh nghề hái ra tiền:

Gía mỗi kg thịt heo quay có giá dao động từ 300.000đ-400.000đ kg tùy theo vùng, có người thì chọn bán ở chợ, có người thì chọn bán ở cửa hàng. Nhưng cứ ngon và đảm bảo vệ sinh trong quá trình sơ chế, chế biến thì chắc chắn sẽ đông khách. Mỗi 1 kg thịt nhập vào giá dao động từ 80.000đ-120.000đ. Mỗi một cân thịt sẽ cho ra 0.7 kg thịt quay. Như vậy trừ chi phí đi mỗi 1 kg thịt, nếu tự quay sẽ lời từ 150.000đ-200.0000đ. Anh Kiên chủ quán thịt quay chợ mùng 8/3 Hà Nội chia sẻ: ” Lương hai vợ chồng anh 1 ngày còn hơn cả lương kỹ sư, mỗi ngày anh bán ít thì được 70kg-100 kg, ngoài ra bán thêm 20 con gà, vịt. Tiền lời từ gà vịt quay cũng đủ để chi tiêu hàng ngày trong gia đình.

Thành công với nghề do đâu:

Mở quán ăn thì điều kiện tiên quyết là phải ngon, tạo nên hương vị của món ăn cũng giống như nền móng của ngôi nhà trong xây dựng.

Với món thịt quay heo, người quay thịt phải chọn được miếng thịt ba chỉ chuẩn, phải nêm nếm gia vị cho vừa đủ, phải có kỹ thuật làm giòn bì mà không làm thịt bị khô, nước chấm phải đậm đà, quyện với vị thịt quay. Để quay được thịt ngon, có thể ăn thử tại các quán đối thủ, phải thử làm nhiều lần. Anh Kiên chợ 8/3 có 20 năm kinh nhiệm trong nghề chia sẻ” Nghề của anh không phải nghề kiếm sống, mà là nghề làm giàu. Anh cũng thất bại nhiều lần, cũng phải đổ cả yến thịt đi vì khi mới làm chưa có kinh nhiệm, chọn thịt không chuẩn, rồi xử lý nhiệt chưa tốt, bì không nổ được. Anh cũng mày mò tự chế ra công thức, hai vợ chồng cùng làm, anh thì quay thịt, chị thì bán ở chợ, chịu khó bươn chải với nghề thì nghề cũng không phụ mình”

Khi đã có nền móng tốt thì người làm nghề có thể xây tầng, hãy chọn cho mình địa điểm bán hàng hút khách, hoặc nơi mà chưa có ai làm được món thịt heo quay da giòn chuẩn ngon, đầu tư thêm các trang thiết bị phù hợp với  mô hình mà chủ quán theo đuổi

Trang thiết bị có thể linh hoạt, chi phí đầu tư trang thiết bị dao động từ 10-100 triệu nhưng không thể thiếu lò quay. Lò quay được sử dụng phổ biến nhất có 2 loại: Lò quay ngang và lò quay đứng 

Lò Quay Heo ngang – An Việt Phát 

+ Kích Thước : 1660*660*700/1400mm

+ Lò quay heo được sản xuất 100% bằng chất niệu Inox sáng bóng và độ bền cao

+ Xung quanh lò được lót 1 lớp gạch chụi lửa, chịu nhiệt chống cháy, cong, vênh, giúp lò quay có đọ bền cao

+ Có động cơ quay giảm tốc, có độ bền cực cao.

+ Lò quay heo chuyên dùng cho các nhà hàng – khách sạn

  • Ưu điểm của lò quay ngang: Gía thành rẻ,chi phí đầu tư thấp chỉ từ 7,5-9 triệu có thể kết hợp quay heo nguyên con và quay vịt, gà, 
  • Nhược điểm: Vẫn phát sinh khói trong quá trình nướng, mỗi lần quay chỉ quay được 1 con heo , 5-7 con gà vịt, không phù hợp để quay thịt tảng 

 

Video lò quay heo nằm:

 

Lò quay heo đứng bằng gas An Việt Phát

+ Modul: LQAV – Đ100

+ Kích thước: Ø1000*2250mm

+Vật liệu: được làm 100% bằng inox hai lớp có bảo ôn cách nhiệt

+Công suất quay/ ngày : 70-300 kg thịt

Ưu điểm: Quay được số lượng lớn, có thể quay heo nguyên con hoặc quay thịt nguyên miếng, sử dụng nhiên liệu gas không khói bụi 

Nhược điểm: Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, giá từ 35-40 triệu đồng 

 

 

Video lò quay heo đứng kiểm tra trước khi xuất xưởng:

Video bàn giao lò quay cho khách hàng:

Trên đây là những chia sẻ về mô hình quay heo da giòn, và từ chính những chia sẻ của những anh/chị khách hàng có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đã và đang tin dùng sản phẩm lò quay heo của An Việt Phát

Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ số hotline: 0966.850.579

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *