Bí quyết kinh doanh cháo dinh dưỡng đông khách

Bạn đang loay hoay, phân vân có nên mở một quán cháo không?. Trước khi đầu tư, hãy suy nghĩ cẩn trọng các câu hỏi như: quy mô thị trường, nên set up quán như thế nào, vị trí nào thuận lợi, làm những món cháo gì, nên phục vụ khách hàng trong bán kính bao nhiêu.Đừng cứ thấy thích, thấy quán ABC làm ăn lời lãi mà nhảy vào, cũng đừng chần chừ khi thấy quán XYZ làm ăn ngày càng thua lỗ. Nghề nào thì cũng có trạng nguyên, quan trọng là chúng ta phải bỏ tâm huyết, sức lực và đầu tư vào sản phẩm. Những lưu ý sau đây sẽ giúp các bạn kinh doanh sáng suốt hơn

Thứ nhất: Gia vị ngon nhất là cái tâm với nghề cháo

Khách hàng mua cháo của bạn vì cháo của bạn ngon và lành. Thời đại ngày nay ngon không chỉ là hương vị món ăn mà còn ở thành phần dinh dưỡng, một món ăn được coi là ngon thì không thể nghèo nàn chất dinh dưỡng. Lành thể hiện trong khâu chọn nguyên liệu, sơ chế, bảo quản, chế biến sao cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ 2: Lựa chọn phân khúc khách hàng

Tất cả các hoạt động của cửa hàng đều phải xoay quanh khách hàng mà họ lựa chọn, theo nhu cầu, sở thích, khả năng sẵn sàng chi trả  của khách hàng. Lựa chọn bán cháo cho trẻ em, cho bà bầu, hay cho người ốm, hay là món ăn sáng,… thì sẽ kéo theo việc lựa chọn menu, địa điểm, giá thành, cách chế biến,…

Thứ 3: Đầu tư vào tay nghề

Tâm huyết cũng không thể nói xuông là” Tôi yêu nghề cháo lắm” mà hãy thể hiện qua hành động bằng cách luyện tập nâng cao tay nghề. Có thể tự học, tự mày mò hoặc tìm đến những người đã có kinh nghiệm, tham gia các lớp dạy nấu cháo chuyên sâu

Ngoài ra các bạn nên tìm hiểu thêm về nhu cầu dinh dưỡng theo lứa tuổi, thực dưỡng, tính âm dương của món ăn

Thứ 4: Lựa chọn nguồn cung uy tín về thực phẩm, trang thiết bị, vật tư: đảm bảo chất lượng, ổn định về giá cả

Đối với những tài sản dùng lâu dài nên chọn các đơn vị uy tín trên thị trường, sản phẩm có tuổi thọ cao, có cam kết bảo hành

Đối với nguyên liệu thì nên chọn các nguồn cung gần quán, chuyên bán buôn để lấy được giá tốt

Thứ 5: Tạo nên sự riêng biệt

Trong buôn bán kinh doanh phải tạo cho mình dấu ấn riêng, để thu hút khách hàng. Nó có thể ở cách trang trí quán, ở món ăn, ở cách phục vụ & giao hàng,..Chúng ta có thể học tập theo kinh nhiệm, theo mô hình chúng ta thích nhưng tuyệt đối không sao chép, bê nguyên cái nhà hàng của người khác về, thay tên đổi chủ

Thứ 6: Địa điểm kinh doanh

Nên chọn những nơi mặt tiền thoáng, đường xá sạch sẽ, tốt nhất là nơi đông dân cư gần trường học, bệnh viện, chung cư,…

Thứ 7: Quảng cáo, PR quán ăn

Mỗi khách hàng là 1 đại sứ thương hiệu. Các bạn đừng nghĩ câu này triết lý, bởi nếu quán ngon thì người này truyền tai người kia, nếu quán không ngon, không phục vụ tốt thì khách hàng sẽ quay lưng với các bạn. Ngoài ra để tiếp cận khách hàng, các bạn có thể tổ chức chương trình khuyến mại, làm fanpage, quay clip về chọn thực phẩm, về nấu món ăn, về cảm nhận khách hàng…

Trên đây là những bí quyết giúp bạn có thể kinh doanh một cách tốt nhất. Điều cuối cùng An Việt Phát muốn nhắn gửi đến các bạn là hãy kiên trì, nỗ lực và vững tin vào nghề nghiệp bạn đã bạn đang theo đuổi

Thân ái

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *